HUYỆN ĐOÀN MÊ LINH
ĐOÀN TRƯỜNG THPT TIẾN THỊNH
***
|
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
|
Số: 08/KH ĐTN
|
Mê Linh, ngày09tháng01năm 2017
|
KẾ HOẠCH HỘI THI GÓI BÁNH CHƯNG
“TẾT ẤM XUÂN VUI”
I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
1. Mục đích.
- Nhằm tạo sự đoàn kết và không khí vui tươi phấn khởi cho toàn thể Đoàn viên – Thanh niên trong dịp tết đến, xuân về.
- Đồng thời, là dịp Đoàn viên – Thanh niên sinh hoạt, ôn lại và khắc sâu thêm những nét đẹp truyền thống tốt đẹp về ngày tết của quê hương và tri ân thầy cô của mình.
2. Yêu cầu
- Các chi đoàn lớp tham gia đầy đủ, nhiệt tình để làm cho hoạt động đón Xuân trở thành một kỷ niệm đẹp và sâu sắc trong mỗi người tham gia.
- Bí thư các Chi đoàn có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở các thành viên trong đội chuẩn bị mọi vật dụng để tham gia.
- Đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không ảnh hưởng tới tài sản chung.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
Các học sinh các khối lớp 10, 11,12 đang theo học tại trường THPT Tiến Thịnh năm học 2016 – 2017.
Chi đoàn Giáo viên nhân viên.
III. NỘI DUNG – CÁCH THỨC TỔ CHỨC, THỰC HIỆN:
1. Thời gian tập trung: 7h30 ngày 26/01/2017 (thứ hai).
2. Địa điểm: sân trường THPT Tiến Thịnh
3. Số lượng: mỗi lớp tham dự bắt buộc phải có 10 bạn học sinh.
4. Thời gian thi: thi trong 60 phút
5. Mỗi lớp phải làm 06 cái bánh chưng. (Các lớp có thể gói nhiều hơn)
6. Thời gian tập huấn: tiết 4, 5 ngày 18/01 (thứ tư)
7. Chuẩn bị:
- Nguyên vật liệu: lá dong, lá chuối, dây lạt để buộc, thịt lợn, gạo nếp, đậu xanh, gia vị…
- Một tấm bạt hoặc chiếu để trải dưới sân khoảng 1,5m x 2m.
- Một cái mâm để làm vật kê gói bánh.
- Thau để đựng nguyên vật liệu…
- Giấy, hoa giả, bao lì xì… để trang trí bánh chưng của mình.
8. Vị trí dự thi của các lớp sẽ được phân ra từng khu, các lớp sẽ ngồi theo sự hướng dẫn của Ban chấp hành Đoàn trường.
9. Tiêu chí chấm giải:
- Bánh chưng có hình vuông, kích thước: chiều ngang mỗi cạnh từ 10 - 15 cm, chiều cao từ 5 – 10 cm.
- Bánh phải được gói chặt tay, dây cột phải chặt, lá gói phải được xanh và tươi, đậu xanh, thịt phải được ướp gia vị trước khi gói, nếp phải vo thật sạch…đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Điểm chấm sẽ căn cứ vào số lượng bánh, hình thức gói bánh, cách trang trí thành phẩm…
10. Thời gian luộc bánh: Từ 9 giờ sang đến 15 giờ chiều ngày 26/01/2017: BTC sẽ bố trí 06 bếp luộc đủ phục vụ luộc bánh của các lớp.
11. Bánh trưng: Nhà trường giữ lại mỗi lớp 02 bánh để trao tặng cho chương trình tết ấm xuân vui;
IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
- 1 giải nhất: 300.000đ
- 2 giải nhì: 200.000đ
- 3 giải ba: 150.000đ
- 3 giải khuyến khích: 100.000đ
V. THÀNH PHẦN BAN CHỈ ĐẠO; BAN TỔ CHỨC:
Stt
|
Họ và tên
|
Chức vụ
|
Ghi chú
|
1
|
Nguyễn Văn Đồng
|
Hiệu trưởng – Ban chỉ đạo
|
|
2
|
Đỗ Duy Khải
|
Phó hiệu trưởng - Ban chỉ đạo
|
|
3
|
Nguyễn Huy Tuấn
|
Phó hiệu trưởng - Ban chỉ đạo
|
|
4
|
Trần Xuân Hiệp
|
Bí thư Đoàn – Ban tổ chức
|
|
5
|
Đỗ Đăng Điệp
|
Phó bí thư Đoàn – Ban tổ chức
|
|
6
|
Nguyễn Thị Hường
|
Phó bí thư Đoàn – Ban tổ chức
|
|
VI. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO:
Stt
|
Họ và tên
|
Chức vụ
|
Ghi chú
|
1
|
Nguyễn Huy Tuấn
|
Phó hiệu trưởng – Ban chỉ đạo
|
|
2
|
Trần Xuân Hiệp
|
Bí thư Đoàn – Ban tổ chức
|
|
3
|
Đỗ Đăng Điệp
|
Phó bí thư Đoàn – Ban tổ chức
|
|
4
|
Tô Thùy Linh
|
UVBTV
|
|
Mọi thắc mắc về chương trình xin liên hệ với thầy Đỗ Đăng Điệp – PBT Đoàn trường
Nơi nhận :
- Chi bộ, Ban giám hiệu;
- TCM, CĐ, GVCN;
- Các chi đoàn;
- Lưu
|
TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG
BÍ THƯ
Trần Xuân Hiệp
|